Những đặc điểm riêng biệt của quần áo phòng dịch dùng 1 lần so với các loại quần áo bảo hộ y tế khác

0 Comments

So với những loại quần áo bảo hộ y tế khác, quần áo phòng dịch 1 lần có những đặc điểm riêng biệt đặc trưng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc phòng và chống bệnh cho người sử dụng.

Những đặc điểm riêng biệt của chúng đảm bảo cho người mặc cảm thấy yên tâm, tự tin, an toàn hơn trong quá trình làm việc trong điều kiện môi trường yêu cầu phải tiếp xúc nhiều, tiếp xúc gần với nhiều loại bệnh tật khác nhau, trong đó rất nhiều loại bệnh mới, chưa rõ nguyên nhân hoặc chưa có cách chữa trị (ví dụ như đối với chủng virus corona mới xuất hiện vào năm 2019 vừa qua).

Chúng ta sẽ 1 lần nữa điểm lại những đặc điểm riêng biệt của loại quần áo bảo hộ y tế đặc biệt này trong những nội dung sau đây.

Quần áo phòng dịch dùng 1 lần được làm từ vải sợi carbon

Trong hoá học vật liệu, cacbon được coi là chất có khả năng lọc, ngăn chặn vi khuẩn, vi rút cũng như những chất độc tố. Bởi thế mà vật chất này được sử dụng trong nhiều vật dụng và ứng dụng nhiều trong y tế. Chúng ta có lẽ đã quá quen thuộc với những chiếc khẩu trang than hoạt tính, chính vì vậy, nhờ tác dụng khả năng đặc biệt như thế mà những công ty sản xuất quần áo phòng dịch dùng 1 lần cũng chọn cacbon để sử dụng chế tạo nên loại vải dùng may áo phòng dịch.

Quần áo phòng dịch dùng 1 lần thường được làm từ vải sợi carbon
Quần áo phòng dịch dùng 1 lần thường được làm từ vải sợi carbon

Không chỉ chứa sợi cacbon, loại quần áo này còn kết hợp với vải polypropylene để tối ưu hoá khả năng chống nước, tăng cao độ bền, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh tiệt trùng trước khi sử dụng cũng như khả năng ngăn cách, bảo vệ tối đa cho các cơ quan, bộ phận của người mặc phía bên trong lòng lớp áo.

Quần áo phòng dịch 1 lần có khả năng tự phân huỷ

Vì tính chất “dùng 1 lần” nên quần áo phòng dịch 1 lần nên và rất cần được bổ sung khả năng tự phân huỷ. Nếu như trước đây, loại quần áo bảo hộ y tế này được làm bằng các loại nilon khó phân huỷ, không thân thiện với môi trường khi tiêu huỷ gây ra lượng khí thải lớn thì với tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại ngày nay, tình trạng này tuy chưa thể khắc phục hoàn toàn nhưng đã được cải thiện rõ rệt.

Quần áo phòng dịch 1 lần có khả năng tự phân huỷ
Quần áo phòng dịch 1 lần có khả năng tự phân huỷ

Hi vọng rằng, trong tương lai ít năm tới, con người sẽ tìm ra nhiều loại vật liệu có khả năng chống khuẩn, kháng khuẩn hữu hiệu đồng thời là khả năng tiêu huỷ, phân hủy dễ dàng để đảm bảo cho môi trường Trái Đất giảm thiểu ô nhiễm.

2 đặc điểm trên chỉ là 1 phần rất nhỏ trong sản phẩm quần áo phòng dịch dùng 1  lần đã – đang được con người cố gắng tìm hiểu, cải tiến và sản xuất những sản phẩm tốt hơn, thân thiện hơn cho cuộc sống ngày nay. Chúng ta sẽ không biết tương lai nhân loại sẽ còn phải trải qua biết bao nhiêu tình thế khó khăn, hiểm nguy cũng như những dịch bệnh hay tình trạng biến đổi khí hậu nào đi chăng nữa, tuy vậy, chúng ta vẫn mong những điều tốt đẹp sẽ đến cùng với 1 cuộc sống khỏe mạnh và bình yên đến với tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.