Những căn nhà tập thể lựa chọn không tồi

0 Comments

Loài người trải qua thời gian dài hình thành và phát triển nhưng nếu như phải nói đến bước nhảy vọt trong quá tình đó thì chỉ có vài trăm năm trở lại đây mà thôi. Thật vậy trước kia dù chúng ta có cố gắng đến mấy đời sống của mọi người cũng chỉ dừng lại là đủ no đủ mặc mà thôi. Nhưng kể từ khi cuộc cách mạng công nghiệp nổ ra lần đầu tiên tại Anh thì đã làm thay đổi tất cả và dẫn đến những thay đổi lớn lao. Đầu tiên là sự thay đổi về kinh tế, xã hội, văn hóa, quan niệm nhưng lớn lao nhất phải nói đây chính là thời kì biến động lớn nhất trong xã hội loài người khi mà nổ ra hàng trăm trận chiến trong một thời gian ngắn.

Sự ra đời của nhà tập thể

Sự phát triển chưa từng có của công nghiệp đã làm cho đời sống con người phát triển hơn rất nhiều. Nhiều hơn những nhà máy xí nghiệp ra đời kéo theo việc tập trung lao động lại để sản xuấ chứ không còn phân bố lao động rải rác như xưa kia nữa. Cũng chình vì vậy chỗ ở của công nhân cũng là một vấn đề lớn. Để giải quyết vấn đề này các giới chủ đã tạo nên các khu sống tập thể cho công nhân sinh hoạt cũng như tiện cho việc đi lại làm việc.

Nhà ở tập thể đang xuống cấp
Nhà ở tập thể đang xuống cấp

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều khu nhà tập thể như vậy, tuy chúng đã đáp ứng được nhu cầu nhà ở của công nân loa động nhưng chất lượng đang ngày càng đi xuống. Thậm chí có một vài khu nhà đã xuống cấp nặng nề gây nguy hiểm cho người dân cần phải được thay thế. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn những căn nhà tập thể còn khá tốt và mới được xây dựng thì việc cải tạo nhà tập thể cũ cũng được tính tới và đang diến ra. 

Xem thêm tại https://kientrucxaydungtlt.com/dich-vu-sua-nha-gia-re-tphcm/

Nhà tập thể lựa chọn rẻ chất lượng

Giờ đây khi nền kinh tế đang bước dần vào thời kì hội nhập toàn cầu thì việc ngày càng có nhiều người rời bỏ nông thôn để lên thành phố kiếm việc. Nhưng đâu phải ai cũng có đủ may mắn để có được một chỗ ở tốt bởi lẽ nếu họ có đủ tiền để làm chuyện đó họ đa chẳng phải bỏ mảnh đất quê hương để kiếm ăn. Để có được chỗ ở rất nhiều người đã lựa chọn ở thuê trọ, thuê nhà. 

Nhà ở tập thể sau cải tạo
Nhà ở tập thể sau cải tạo

Nhưng cũng có một bộ phận lựa chọn cho mình một chỗ ở an toàn và tốt hơn đó chính là những ngôi nhà ở tập thể cũ. Đó có thể là do chính công ty họ xây nên hay cũng là do các công ty khác bỏ lại cho thuê nhưng nhìn chung có chỗ ở là tốt rồi. Nhưng những nơi ở như kiểu này lại vô cùng cũ hay không hợp với phong cách cá nhân của chủ sở hữu. Nhiều người cũng đã tìm đến sửa nhà trọn gói để giúp đỡ cho mình tân trang lại sao cho đẹp hơn. Nếu bạn là một người xa nhà lập nghiệp mà lại không đủ tiền thì cân nhắc một vị trí trong nhà tập thể cũ cũng là lựa chọn không tồi phải không. Chúc bạn sẽ có được một chỗ ở như mơ để chắp cánh ước mơ của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.