Giải đáp first name nghĩa là gì? Cách điền first name?

0 Comments

Đôi khi lướt web, lướt mạng bạn thường xuyên bắt gặp các biểu mẫu điền thông tin. Trong đó có bao gồm First Name, Last Name mà bạn lại không biết điền như thế nào? Hãy cùng Hỏi đáp trực tuyến giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây. Giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc first name nghĩa là gì và cách điền chính xác nhất.

Giải đáp first name nghĩa là gì? Cách điền first name?
Giải đáp first name nghĩa là gì? Cách điền first name?

Định nghĩa thế nào là first name

First name là gì? First Name đề cập tên đặt cho một cá nhân khi sinh ra, khi rửa tội để họ có thể xác định dễ dàng các thành viên với nhau. Trong nhiều nền văn hóa, first name là tên đã đặt và xuất hiện đầu tiên tại các nền văn hóa phương Tây. Tuy nhiên vị trí của tên đầu tiên có thể khác nhau do các nền văn hóa đa dạng, phân hóa khác nhau từng khu vực. 

Hơn nữa, nếu đã hiểu được first name, hãy cùng tìm hiểu last name là gì? Last name đề cập đến sự xác nhận rằng cá nhân được trao đại diện cho tên gia đình trong hệ thống văn hóa của xã hội. Tên cuối cùng là chung cho các thành viên trong gia đình và thường được gọi là Họ. Cũng tùy từng nền văn hóa, first name là last name có vị trí đứng khác nhau hoàn toàn từ phương Tây sang phương Đông. 

Cùng tìm hiểu quy tắc viết First Name, Last Name và Middle Name trong tiếng Anh 

Trong đó, 

+ First Name: Tên của bạn. Ví dụ như Hùng, Hiền, Lan, Mai…

+ Middle Name: Tên đệm. Ví dụ như Thị, Văn,…

+ Last name = Surname = Family Name: Họ của bạn. Ví dụ: Nguyễn, Lê, Vũ…

Khi bạn tạo một tài khoản trên các trang web nước ngoài. Hay bạn đi làm visa, hộ chiếu hãy nhớ quy tắc viết first name sao cho đúng như dưới đây:

+ Bạn tên là Nguyễn Nam thì first name là Nam, last name là Nguyễn.

+ Bạn tên là Nguyễn Văn Nam là First name là Nam, Last name là Nguyen, Middle Name là Van. Như vậy, người nước ngoài sẽ hiểu tên của bạn là Nguyen Van Nam.

Các cách gọi tên người trong tiếng Anh sao cho đúng 

Gọi bằng first name: 

+ Trường hợp này bạn chỉ dùng để gọi người thân: anh, chị, em hay bạn bè đồng nghiệp trong công ty chức vụ ngang mình hay thấp hơn. Bởi đây là cách gọi tắt, ngắn gọn nên chỉ dùng để gọi người thân thiết, ngang hàng với bản thân.

Xem ngay: https://hoidaptructuyen.vn

Gọi bằng chức danh đi kèm Last name: Đây là cách gọi thể hiện sự trang trọng và lịch sự, thường dùng trong các buổi gặp mặt, gặp đối tác hay cấp trên, người lớn tuổi… Điển hình như các từ chỉ chức danh đi trước tên người: Mr (ông/ ngài), Mrs/ Ms( cô, bà), Dr( tiến sĩ, bác sĩ)…

Gọi bằng last name: 

+ Cách này thường dùng để gọi tên người nổi tiếng, ca sĩ, diễn viên, tổng thống hay cầu thủ bóng đá.

Gọi bằng first name + last name:

+ Đây là cách gọi giống như ở Việt Nam, người nước ngoài rất ít gọi cả họ và tên. Một vài trường hợp đặc biệt bạn muốn chỉ đích danh ai đó, nhấn mạnh người đó trong đám đông thì cũng có thể sử dụng.

Tham khảo website dưới đây để thêm thông tin chi tiết:

https://hoidaptructuyen.vn/cau-hoi/trong-tieng-anh-first-name-co-nghia-la-gi/

Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ first name nghĩa là gì qua bài viết trên.

Xin chân thành cảm ơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.