Điểm danh 3 yếu tố quyết định tới chất lượng ván khuôn gỗ ép phủ phim

0 Comments

Ván khuôn gỗ ép phủ phim được tin dùng trong các công trình xây dựng. Bởi sản phẩm có thể tái sử dụng, dễ thi công và mang lại hiệu quả kinh tế cao nên chiếm nhiều sự tin yêu của mọi người. 

Tuy vậy, bạn đã nắm rõ các yếu tố quyết định tới chất lượng ván khuôn gỗ ép phủ phim chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đây để có thể dễ dàng mua được sản phẩm gỗ ván ép phủ phim chất lượng nhé!

3 yếu tố quyết định đến chất lượng ván khuôn gỗ ép phủ phim
3 yếu tố quyết định đến chất lượng ván khuôn gỗ ép phủ phim

Keo kết dính 

Đây là yếu tố chính quyết định tới khả năng chịu nước của ván khuôn gỗ ép phủ phim trong quá trình dùng làm cốp pha của công trình xây dựng. Hiện có 2 loại keo chính, đó là: 

  • WBP: là loại keo có đặc tính chống nước tốt. Loại keo này có 2 loại là Phenolic và Melamine. Trong đó keo Phenolic có thể chịu được nước sôi tối thiểu 12 giờ. Còn keo Melamine có thể chịu được nước sôi trong 4 giờ. Ván khuôn gỗ ép phủ phim sử dụng keo WBP có thể sử dụng ngoài trời trong thời gian dài mà không bị tách lớp. 
  • MR: là loại keo có đặc tính chống ẩm và chống nước tương đối. Loại keo này có khả năng chịu nước sôi thấp, tối đa 30 phút nên ít được sử dụng để làm ván ép cốp pha. Ván gỗ ép keo MR thường được sử dụng trong các ứng dụng trong nhà. 

Ruột ván khuôn gỗ ép phủ phim 

Đây là yếu tố quyết định tới khả năng chịu lực và chất lượng của ván khuôn gỗ ép phủ phim. Ruột ván ép được chia thành 7 loại, đó là: 

  • Ruột ván AA: có lớp gỗ mặt nguyên tấm chất lượng cao và được nối với nhau bằng máy. Ngoài ra, ruột ván AA được ép nóng ít nhất 3 lần nên có chất lượng và giá thành cao. 
  • Ruột ván loại A+: có lớp gỗ mặt nguyên tấm chất lượng cao, bề mặt ván phẳng. Ruột ván loại này được ép nóng từ 2 – 3 lần nên có độ bề cao. 
Ruột ván loại A+ có độ bền cao và bề mặt ván ép phẳng
Ruột ván loại A+ có độ bền cao và bề mặt ván ép phẳng
  • Ruột ván loại A: có lớp gỗ mặt nguyên tấm chất lượng phổ thông. Ruột ván được ép nóng 2 lần và dung sai độ dày thấp. 
  • Ruột ván loại B+: có lớp gỗ mặt chất lượng phổ thông và ghép từ các tấm cỡ trung. Ruột ván ép nóng 2 lần và có giá thành cạnh tranh. 
  • Ruột ván loại B: có lớp gỗ veneer nguyên tấm với chất lượng phổ thông và được ghép từ các tấm cỡ trung. Ruột ván được ép nóng 1 lần và có chất lượng trung bình. 
  • Ruột ván loại C+: có lớp gỗ mặt chất lượng trung bình thấp và được ghép từ các tấm veneer vụn. Ruột ván được ép nóng 2 lần và có giá thành rẻ. 
  • Ruột ván loại C: tương tự như ruột ván loại C+ nhưng ruột ván được ép nóng 1 lần. 

Giấy phim 

Đây là màng giấy cán keo kết dính mỏng có tác dụng tạo độ láng và chống thấm nước cho ván khuôn gỗ ép phủ phim. Từ đó giúp ván ép tăng tính thẩm mỹ và bền lâu với thời gian hơn. 

Giấy phim có 2 màu là màu nâu và màu đen. Trong đó film nâu được nhập từ Thái Lan, Singapore nên có chất lượng và giá thành cao hơn so với film đen. Ngoài ra, bề mặt ván ép được phủ phim từ thương hiệu Dynea, Stora Enso thường láng mịn và đảm bảo được độ bền của sản phẩm hơn. 

Giấy phim giúp ván khuôn gỗ ép phủ phim tăng tính thẩm mỹ
Giấy phim giúp ván khuôn gỗ ép phủ phim tăng tính thẩm mỹ

Trên đây đã chia sẻ 3 yếu tố quyết định đến chất lượng của ván khuôn gỗ ép phủ phim. Qua đó, để sở hữu gỗ ván ép phủ phim chất lượng với giá cả ưu đãi và đảm bảo đúng tiến độ thì bạn hãy tìm đến đơn vị có nhà máy sản xuất uy tín như công ty Gỗ Bình Minh. 

Đây là đơn vị trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân viên lành nghề nên sẽ đảm bảo tạo ra sản phẩm gỗ ván ép phủ phim chất lượng. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp đa dạng sản phẩm với độ dày khác nhau như ván ép phủ phim 15mm, 18mm, 21mm… nên giúp bạn tăng thêm sự lựa chọn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.