Cách làm việc với Marketing Agency, Social Media Advertising Agency

0 Comments

Một trong những việc tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ chính là làm việc với các Marketing Agency, nhất là với các Social Media Advertising Agency (các công ty nhận quảng cáo theo yêu cầu). Tại sao làm việc với những công ty này lại không hề đơn giản? Liệu có bí quyết nào để đôi bên nhanh chóng tìm được tiếng nói chung khi hợp tác hay không? Một số gợi ý sẽ có trong nội dung sau đây.

Nguyên nhân bất đồng giữa Marketing Agency và khách hàng

Marketing Agency vốn là công ty thuê ngoài, họ làm việc độc lập và cung cấp dịch vụ marketing cho nhiều khách hàng, nhiều công ty cùng lúc. Chính vì vị trí này mà nhiều trường hợp công ty khách hàng xuất hiện bất đồng với những doanh nghiệp này.

Các agency có ít nhiều bất đồng vối khách hàng
Các agency có ít nhiều bất đồng vối khách hàng

Đó là tâm lý dễ hiểu vì khi những công ty này chấp nhận làm việc với các Marketing Agency thì cũng có nghĩa là họ đang là khách hàng, họ mua hay chính xác hơn là sử dụng dịch vụ của Social Media Advertising Agency. Trong tâm lý, địa vị nói trên, các công ty, nhất là nhà quản lý hay nhân viên chịu trách nhiệm là việc chính với các Marketing Agency phải chịu trách nhiệm và áp lực không nhỏ.

Nếu Marketing Agency không làm tốt công việc thì chịu trách nhiệm bên phía công ty khách hàng không ai khác chính là cá nhân phụ trách làm việc với agency. Chính vì thế mà những người này thường có xu hướng đánh giá, theo dõi và yêu cầu công việc chuẩn chỉnh, nghiêm ngặt.

Đa số Marketing Agency chuyên nghiệp hiểu điều này. Bằng kinh nghiệm lâu năm, họ vẫn có cách để tư vấn, giải quyết thắc mắc, thực hiện những yêu cầu sao cho hợp lý cũng như hiệu quả, phù hợp nhất với đôi bên. Tuy nhiên, nỗ lực từ 1 phía đôi khi là chưa đủ, chính bạn – những khách hàng cũng cần tích lũy cho mình hiểu biết thực tế để đưa ra những yêu cầu phù hợp mới thực tế theo những cách sau.

Cách làm việc với Social Media Advertising Agency nhanh chóng, hiệu quả

Nghi ngại, lo lắng dịch vụ của các Marketing Agency không hiệu quả, công việc do họ đảm nhận không đạt được KPI như yêu cầu, lịch trình không đúng như cam kết, … Rất nhiều vẫn đề khiến người phụ trách marketing của 1 công ty cảm thấy lo lắng, băn khoăn. Về cơ bản, cẩn thận là không thừa nhưng nếu bạn quá tập trung và bị áp lực về nó thì chưa chắc công việc đã hiệu quả.

Khi đôi bên hiểu nhau thì công việc thuận lợi hơn rất nhiều
Khi đôi bên hiểu nhau thì công việc thuận lợi hơn rất nhiều

Trong trường hợp này, không cần quá thúc giục, theo dõi sát sao mà hãy chắc chắn, dứt khoát trong từng mốc công việc. Trong quá trình tư vấn và thực hiện dự án, chắc chắn các công ty uy tín sẽ đưa ra lịch trình công việc cụ thể.

Bạn chỉ cần đánh dấu các mốc thời gian đó và xem xét hiệu quả công việc tại thời điểm đã cam kết với công ty agency. Nếu agency không đáp ứng được, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu công ty này chịu trách nhiệm.

Cuối cùng, chọn các Marketing Agency uy tín thì việc thực hiện dự án nhẹ nhàng, nhanh gọn hơn. Về cơ bản, chính các Social Media Advertising Agency này cũng hiểu muốn tồn tại, đứng vững trên thị trường này thì họ cần làm tốt công việc của mình. Ngay từ đầu, hãy chọn các công ty uy tín, nhiều kinh nghiệm, như vậy, bạn sẽ ăn ngon, ngủ kỹ mà không cần phải căng thẳng, thúc giục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.